Tắt cửa sổ

Tắt các nút bên dưới để thu gọn các thư mục bài viết

Góc kỹ thuật

Tại sao nên bảo trì máy rửa chén thường xuyên?

Đăng bởi BT International - 09 tháng 06, 2014

Tại sao nên bảo trì máy rửa chén thường xuyên?

Brian Weatherhead, quản lý dịch vụ của Hobart, đưa ra một ví dụ cụ thể cho máy rửa chén “trong một đợt bảo trì xác nhận rằng một vòng đệm của máy bơm cần phải sửa chữa. Nếu không, nó có thể gây hư hỏng toàn bộ máy bơm và chi phí thay thế có thể mắc hơn 50 lần và đồng nghĩa máy sẽ tạm ngưng sử dụng.”

Simon Mallet, quản lý dịch vụ khu vực của Electrolux, nói rằng các đơn vị cung cấp thức ăn phải cân nhắc các dịch vụ bảo dưỡng một cách nghiêm túc. “Ví dụ khoảng 9 trên 10 khu bếp chỉ có 1  máy rửa chén, điều này đồng nghĩa với việc nếu chiếc máy bị trục trặc thì họ sẽ có những vấn đề thực sự.

Keith Warren, giám đốc CESE nói rằng chi phí hợp đồng phụ thuộc vào những gì mà dịch vụ cung cấp, vị trí và kích thước của khu bếp. “

Một số hợp đồng chỉ cung cấp dịch vụ, một số bao gồm chi phí nhân công và sửa chữa. Chi phí cũng đồng thời phụ thuộc vào thời gian phản hồi.

Độ tin cậy bên cạnh chất lượng tẩy rửa được nhiều người được phỏng vấn đánh giá là khá quan trọng khi lựa chọn máy rửa chén, đối với đa số là rất quan trọng.

Máy rửa chén thường được xử dụng rất thường xuyên, bảy ngày trên tuần và thường xuyên dùng bởi nhiều người khác nhau. Grant nói: “Điều này đồng nghĩa có rất nhiều máy không được chăm sóc ở trạng thái tốt nhất và chúng tôi thấy rất nhiều chiếc máy phải làm việc trong trạng thái kém và có nhiều vấn đề rất dễ khắc phục.”

Trên thực tế, Nick Falco giám đốc bán hàng của Meiko, ước tính có khoảng 25% trường hợp hư hỏng có thể tránh được nếu thiết bị được bảo trì thường xuyên theo kiến nghị của nhà sản xuất. Ông nói: “khi khách hàng mua máy mới đa phần đều không yêu cầu bất cứ dịch vụ bảo trì nào nhưng tất cả các thiết bị nên được bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động ở trạng thái tối ưu.”

Nguyên nhân lớn nhất khiến các Máy rửa chén gặp hư hỏng là việc vận hành sai hoặc không được huấn luyện sử dụng đầy đủ. Tim Bender, giám đốc bán hàng Horbart UK nói “nếu máy không thoát nước và không được vệ sinh thường xuyên hay vận hành mà không có lọc, vụn thức ăn và thậm chí là dao kéo bị kẹt trong bơm thoát nước và ống xả khi đó chắc chắn sẽ bị kẹt.”

Mọi thứ có vẻ rất hiển nhiên, nhưng Nick Burridge, giám đốc bán hàng tại Classeq, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc hướng dẫn sử dụng. “Đọc các hướng dẫn một cách cẩn thận và sử dụng sản phẩm theo khuyến cáo của nhà cung cấp để có kết quả tốt nhất và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.” Lời khuyên là kiểm tra xem máy có được vệ sinh thường xuyên không và những vật dụng được rửa chung là gì. Ống xả bị xoắn, hệ thống bị chặn hay thiếu điện đều bắt nguồn từ việc máy không được vệ sinh thường xuyên.

Cặn cũng là một nguyên nhân chính gây hư hỏng thiết bị, Warren nói: “Cặn hình thành sẽ thu nhỏ đường ống dẫn, khiến máy bơm phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến các thành phần có nhiệt độ cao và gây thất thoát năng lượng. Nếu bạn nhìn thấy dấu vết của cặn – mây hay mảng mờ màu trắng ở bên trong máy – khi đó hãy kiểm tra hệ thống xử lý nước của bạn đã hoạt động tốt chưa.

 Nguồn: www.catererandhotelkeeper.co.uk

Nhận xét
comments powered by Disqus